Valorant : Nơi những tay súng cự phách lên ngôi.

Các tựa game đấu súng FPS đã rất quen thuộc với cộng đồng game thủ. Ta có thể điểm danh một số tựa game đang hot hiện như PUBG hay CS:GO. Và sắp tới đây nhà phát hành Riot sẽ đưa một làn gió mới đến với cộng đồng game thủ. Valorant : Nơi những pha đấu súng lên ngôi. Tổng quan về Valorant

Hình 1 : Game bắn súng FPS sắp ra mắt mùa hè 2020

“Vũ khí tối thượng chính là trí sáng tạo của bạn”

Valorant là một tựa game FPS. Dưa trên góc nhìn thứ Nhất, là sự kết hợp ý tưởng khá hoàn hảo từ hai tựa game Overwatch và CS: GO. Valorant  trước được biết đến với tên gọi Project A. Được Riot công bố lần đầu tiên vào tháng 10/2019. Là một dự án game mới của Riot Games – Nhà phát hành của tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Valorant có nhiều điểm khác biệt so với những tựa game đấu súng FPS cùng thể loại. Mặc dù vẫn là thể loại đối kháng bằng những pha đấu súng kinh điển thông thường, nhưng mỗi nhân vật trong game đều sở hữu những bộ kỹ năng đặc trưng và những nét riêng biệt của từng nhân vật. Khả năng sử dụng những nguyên tố tự nhiên kết hợp với các loại vũ khí khác nhau.

Với hơn 100 streamer đã và đang trải nghiệm. Valorant  hiện nay đang khá hot và thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ. Valorant hứa hẹn sẽ trở một thành hiện tượng bùng nổ khi nó được ra mắt chính thức vào năm nay.

1. Cách chơi Valorant

Hình 2 : Valorant Giới thiệu game bắn súng FPS của Riot ra mắt trong 2020
Hình 2 : Valorant Giới thiệu game bắn súng FPS của Riot ra mắt trong 2020

Một trận đấu Valorant có tổng cộng 10 người chơi tham gia trận đấu sẽ chia làm 2 đội đối đầu nhau

Game sẽ thi đấu theo thể thức 5 đấu 5. 10 người tham gia trận đấu sẽ được chia làm 2 đội, một đội có nhiệm vụ Phòng Thủ (Defender) và đội còn lại Tấn Công (Attacker). Nhiệm vụ của Attacker là chiếm lấy khu vực quy định và cài bom (Spike) – tương tự với chế độ Đạt bom trong Đột Kích. Và tất nhiên nhiệm vụ của Defender là ngăn chặn Attacker và gỡ bom.

Hình 3 : Độ hấp dẫn của trận một trận đấu Valorant
Hình 3 : Độ hấp dẫn của trận một trận đấu Valorant

Qua 12 vòng, nhiệm vụ hai đội sẽ được thay đổi cho nhau

Một trận đấu có tổng cộng 25 vòng đấu. Mỗi vòng đấu chính thức có 1 phút 40 giây, và 30 giây mua đồ. Tổng cộng có tới 2 phút 7 giây. Khi tổng số vòng đấu của 2 đội cộng lại là 12. Nhiệm vụ của hai đội sẽ đổi nhiệm vụ cho nhau. Nghĩa là Defender trở thành Attacker và ngược lại. Đội nào chạm mốc 13 vòng trước thì sẽ dành chiến thắng.

2. Tướng trong Valorant (Agent)

Hình 4 : Các nhân vật trong Valorant
Hình 4 : Các nhân vật trong Valorant

Các nhân vật, hay còn gọi là Tướng 

Hiện tại, tổng cộng có 9 Tướng khác nhau trong Valorant và được chia thành 4 nhóm (Duelist, Sentinel, Initiator và Controller). Mỗi Tướng trong Valorant đều mang nội tại riêng và 4 kỹ năng để kích hoạt.

  • Duelist: Nhóm này sẽ có các kỹ năng gây sát thương, khả năng khéo léo, có lợi thế chủ động tay đôi với đối thủ.
  • Sentinel: Trái ngược với Duelist, nhóm này sở hữu kỹ năng đa dụng, có vai trò chính là hỗ trợ đồng đội trước và trong giao tranh.
  • Initiators: Với khả năng tạo sát thương và sự đa dụng cho đồng đội, quấy nhiễm đối phương ở những nơi khó ngờ nhất
  • Controller: Nhóm này có nhiều dạng kỹ năng kiểm soát giao tranh.

Có vẻ như Valorant sẽ là game đấu súng FPS nhưng có nhiều hơn trong đó yếu tố chiến thuật. 

3. Vật phẩm trong Valorant

Hình 5 : Các loại súng mẫu trong Valorant
Hình 5 : Các loại súng mẫu trong Valorant

Không khó để nhớ hết tất cả vũ khí hiện có của trò chơi

Valorant có tổng cộng 18 loại vũ khí, bao gồm súng lục, SMG, Shotgun, súng trường, súng bắn tỉa, súng máy và dao cận chiến.

Để mua vũ khí, người chơi dùng tiền nhận được khi tiêu diệt đối thủ, đặt bom, thắng hoặc thua vòng đấu.

Giáp rất đơn giản, có hai loại Nhẹ và Nặng. Nhẹ cung cấp cho bạn 25 giáp, còn Nặng cung cấp 50 giáp. Thanh máu cơ bản của bạn là 100. Bộ giáp sẽ giúp người chơi giảm bớt máu thiệt hại, cho đến khi nó bị hỏng hoàn toàn.

Ngoài ra, có hai kỹ năng của người chơi có thể mua bằng tiền như vật phẩm, nhưng giá trị rẻ hơn so với mua vật phẩm.

Xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn, cập nhật những tin tức hot và nhanh nhất đến cho các bạn tại đây.