Như các bạn đã biết thì Zeros chính thức có tên trong đội hình Evos. Trong khi mọi người đang mãi đổ dồn về GAM và Flash tại giải giao hữu PCSxVCS thì EVOS đã nhanh tay sở hữu ‘Ma vương’ Zeros. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích đội hình Evos sẽ thay đổi như thế nào khi có thêm siêu sao Zeros.

Evos mùa vừa rồi thể hiện ra sao

EVOS mùa giải VCS Xuân 2020 vừa qua khá thành công khi cán đích ở vị trí thứ 3. Khi mà GAM và FLASH quá vượt trội. Nhưng phải nói rằng với một đội tuyển thay máu nhân sự mạnh như Evos, cùng với rất nhiều cái tên trẻ việc đi tới rất gần trận chung kết đã là điều không tưởng. Dù sở hữu HLV là anh Violet nhưng các điểm yếu của Evos vẫn là thi đấu thiếu ổn định. Khi lên đồng thì các học trò của Violet có thể hạ gục cả nhà vô địch VCS 2020 – Flash.

Hình 1 : Huấn luyện viên của mùa Violet
Hình 1 : Huấn luyện viên của mùa Violet

HLV-Violet phải nói là có tài “liệu cơm gắp mắm” cực kì tốt mới có thể đưa EVOS vào tới top 3 VCS mùa xuân 2020.

Điểm yếu của đội hình EVOS mùa giải vừa rồi

Điểm yếu cố hữu của Evos ở mùa giải vừa rồi chính là những tình hướng giao tranh nhỏ lẻ. Những tình huống 2 vs 2, hoặc 3 vs 3 của EVOS. Khi mà đội hình Evos nổi tiếng với lối chơi cực kỳ chắc chắn và macro cực tốt. Thì những tình huống giao tranh nhỏ như vậy có thể ảnh hưởng đến cả trận đấu, khi mà đối phương có thể từ những lợi thế đó mà snowball dẫn đến mất cả trận đấu.

Hình 2 : Những tình huống phản ứng giao tranh quá chậm của Evos
Hình 2 : Những tình huống phản ứng giao tranh quá chậm của Evos

Lật lại một chút trận đấu play-off VCS mùa xuân giữa EVOS và Team Flash thì khả năng đi đường của team “Bạch Hổ” thực chất không hề thua thiệt. Họ chỉ bắt đầu thua khi có những quyết định giao tranh 2v2, 3v3 hay những lần phản ứng quá chậm khi bị băng trụ mà thôi.

Và nước đi đầu tiên trong việc cải thiện tình trạng này của EVOS đó là mang về Zeros. Đây là tuyển thủ có lẽ là mạnh nhất về mặt kỹ năng ở đường trên của VCS rồi. Sự bổ sung này sẽ khiến cho đội hình EVOS có một nửa trên bản đồ mạnh mẽ hơn hẳn. Từ đó mở ra những hướng di chuyển, xâm lăng bản đồ mới lạ hơn hẳn cho người đi rừng. Còn nhớ ở giải mùa xuân, Sorn luôn phải tìm cách chăm sóc cho TH ở một thời điểm nào đó, giờ khi có Zeros trong đội hình thì tình trạng này không còn nữa rồi.

Hình 3 : TH vẫn chưa thể hiện được hết sự kỳ vọng
Hình 3 : TH vẫn chưa thể hiện được hết sự kỳ vọng

Đội hình Evos sẽ thay đổi ra sao khi có Zeros?

Đường giữa – Pake

Đầu tiên thì hãy kể đến người đi đường giữa trong đội hình Evos hiện tại là Pake. Bể tướng của Pake có vẻ hơi ít khi so sánh với các đường giữa khác như Dia1 hay Artifact. Để có thể đưa Bạch Hổ bay cao thì Pake buộc phải mở rộng và anh chàng này cần chơi tốt nhiều loại hơn là những tướng pháp sư kiểm soát đơn thuần.

hình 3 : Cùng hy vọng sự kết hợp của 2 anh chàng bạn thân Zeros và Pake
hình 3 : Cùng hy vọng sự kết hợp của 2 anh chàng bạn thân Zeros và Pake

Lấy ngay ví dụ về 2 người chơi đường giữa lọt vào trận chung kết là Kati và Dia1. Mặc dù Kati có vẻ thiên về mid hỗ trợ đồng đội còn Dia1 thiên về mid carry hơn nhưng họ có thể chơi cả những tướng mang màu sắc chiến thuật cực kì cao như Pantheon, Galio… Đây là thứ mà Pake đang thiếu và anh chàng này cần bổ sung ngay. Hy vọng Pake sẽ trở lại với sự tự tin và tỏa sáng như khi còn ở Cerberus.

Rừng – Sorn

Sorn mùa giải vừa rồi thể hiện khá tốt. Việc Evos đạt được hạng 3 chung cuộc có công lớn của Sorn. Chỉ cần giữ được phong độ và sự tự tin thì Evos hoàn toàn có thể tự tin bay cao.

Hình 4 : Bạch hổ sẽ bay cao trên đôi cánh của Sorn
Hình 4 : Bạch hổ sẽ bay cao trên đôi cánh của Sorn

Sorn có bể tướng đa dạng, anh chơi theo phong cách kiểm soát và thường xuyên “ghé thăm” các đường để tạo lợi thế tốt nha đồng đội. Đặc biệt, những vị tướng đi rừng mang thiên hướng sức mạnh phép thuật luôn mạnh mẽ khi vào tay anh.

Botlane – Divkid vs Bie

DivKid thì không cần phải bàn cãi. “Teddy” Quảng Trị chính là chỗ dựa tinh thần cho cả Evos mùa giải vừa rồi. Trong một ngày đạt có điểm rơi phong độ tốt, Divkid hoàn toàn có thể trở thành điểm sáng nhất trong đội hình EVOS. Với vị tướng xạ thủ Xayah, Divkid đã thể hiện sự xuất sắc của mình bằng pha Pentakill ấn tượng và mở ra chiến thắng chung cuộc EVOS Esports giành chiến thắng 2-1 trước Team Flash tại vòng bảng VCS xuân 2020.

Hình 5 : Teddy Quảng Trị
Hình 5 : Teddy Quảng Trị

Tổng kết

Có thêm “Zeros” trong đội hình, Evos như hổ mọc thêm cánh. Hy vọng mùa giải tiếp theo sẽ là mùa giải thành công của Evos. Cùng với những “Divkid”,”Zeros”. Evos sẽ chuyển mình thành một thế lực mới của VCS. Đem “Bạch Hổ” trở lại những vinh quang ngày trước như khi còn Warzone,Stark.

VCS Mùa Hè 2020 sẽ sớm trở lại với cộng đồng game thủ vào tháng 6 tới đây. Khu vực VCS chúng ta sẽ có hai suất tham dự CKTG 2020. Nên các đội đang có những sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và nghiêm túc cho mùa giải mới. Hãy chúc cho VCS của chúng ta có thể có bước chuyển mình ra thế giới để có thể tự tin sánh vai với các khu vực lớn khác như LPL  hay LCK.